Cách huấn luyện chó Poodle hiệu quả với 5 động tác

Chó Poodle là một trong những giống chó nhỏ được yêu thích nhất hiện nay vì vẻ ngoài xinh xắn và đáng yêu. Giống chó Poodle được người nuôi đánh giá là dễ nuôi, dễ chăm sóc. Sau đây miluxinh.com sẽ chia sẻ bí quyết hướng dẫn các cách huấn luyện 5 động tác cơ bản cho cún yêu nhà mình nhé!

Trước khi huấn luyện, bạn hãy tham khảo đặc điểm, giá bán chó Poodle trên kênh Youtube của chúng tôi sau đây:

[wpcc-iframe title=”Chó Poodle Tiny, Toy, Teacup, khổng lồ con màu đen, trắng, xám, kem giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?” width=”1020″ height=”574″ src=”https://www.youtube.com/embed/uipWlOmcn8Y?start=96&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]
huấn luyện chó Poodle
Huấn luyện chó Poodle

Các lưu ý khi huấn luyện chó Poodle:

Các bạn nên dành sự yêu thương hết mực cho Poodle. Để huấn luyện được chó Poodle trước tiên bạn phải dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc chúng. Thường xuyên dắt chúng đi dạo, đi chơi với các vật nuôi khác để chúng mặc sức giao lưu cho tinh thần thoải mái; cho chúng ăn, tắm rửa vệ sinh cho cún để thêm gắn kết, tạo tình cảm quyến luyến vui vẻ giữa cún và chủ nuôi… chắc chắn khi em Poodle nhà bạn cảm thấy được bạn cưng chiều và yêu thương như vậy sẽ hết mực ngoan ngoãn và nghe lời bạn cho coi!

Khi ra lệnh phải ngắn gọn, rõ ràng, cương quyết và dứt khoát. Giữa các bài tập cần có thời gian nghỉ từ 20-30 giây để giải lao. Tránh việc ra các lệnh dồn dập cho cún khiến chúng không kịp tiếp nhận thông tin để hiểu và làm theo được, sẽ làm chúng thấy mất tự tin, bị rối và bài tập sẽ bị ngắt quãng khó đạt được hiệu quả.
Các bạn cần thưởng cho Poodle đồ ăn, âu yếm vuốt ve tán thưởng chúng mõi khi chúng hoàn thành đúng được bài tập.

– Bạn cần tuân thủ đúng quy trình huấn luyện cho Poodle như: làm đúng theo giáo trình các bài tập từ trình độ dễ đến khó, thời gian tập luyện và nghỉ ngơi, tránh dạy lung tung ( ví dụ đang dạy bà 1 chuyển sang dạy bài 10)…
Bạn cần phải hiểu rõ tập tính của em Poodle trước khi huấn luyện để đưa ra phương án riêng cho từng em. Poodle với các em nhút nhát cần dùng biện pháp mềm dẻo: động viên, ấu yếm; với các em có tính cách bướng bỉnh không chịu tập luyện cần cương quyết, rõ ràng.

– Bạn cần thường xuyên cho em Poodle nhà mình ôn lại các bài tập cũ, tránh lâu ngày không tập em Poodle sẽ rất dễ bị quên đấy nhé!

– Và quan trọng nhất: trong quá trình huấn luyện bạn cần phải kiên nhẫn, tuyệt đối nên được đánh đập dùng đòn roi vọt với Poodle; không chửi mắng… bởi sẽ khiến cho chúng sợ hãi và không có tinh thần để hoàn thành bài tập.

Các lệnh huấn luyện cơ bản co Poodle:

Huấn luyện Poodle nằm:

Khi em Poodle nhà bạn đang đứng, bạn để thức ăn trước mũi cún =>> Sau đó từ từ hạ thấp xuống đất. Cún ham ăn sẽ đưa mũi theo và hạ thấp cơ thể chúi về phía trước. =>>Lúc này bạn dùng tay ấn nhẹ lên phần vai bắt cún nằm xuống và hô lệnh “Nằm”.=>> Và tất nhiên khi cún đã nằm hãy nhớ thưởng đồ ăn cho cún, nếu bạn nắm rõ được món khoái khẩu của Poodle nhà mình thì em ấy sẽ rất thích đấy nhé!
Bạn nên lặp lại từ 10-15 lần cho cún quqn với lệnh “Nằm” sau đó cho nghỉ.

Huấn luyện cho Poodle đứng:

Khi Poodle đang nằm hoặc ngồi, bạn đứng phía trước mặt, tay cầm thức ăn để ngang mũi =>> Sau đó bạn cầm thức ăn lùi về phía sau và nâng cao lên. Chó ham ăn sẽ đúng lên theo phản xạ =>> lúc này bạn hô lệnh “Đứng” và thưởng thức ăn cho Poodle, bạn nhớ vuốt ve tán thưởng em Poodle thêm nữa nhé!

Lưu ý:

Trong trường hợp nếu Poodle không chịu đứng dậy ta có thể dùng 1 sợi dây xích kéo cho đứng lên. Lặp lại 10-15 lần để Poodle ghi nhớ và sau đó cho cún nghỉ.

Huấn luyện Poodle bò:

Để huán luyện Poodle thực hiện động tác này, bạn cần hô lệnh ‘Nằm” cho chúng nằm xuống, tay trái cầm thức ăn, tay phải ấn nhẹ vào mông em cún =>> lúc này bạn di chuyển chân hướng về phía trước ( tay trái của bạn vẫn cầm thức ăn để nhử) và hô lệnh “Bò”. Ban đầu khi chưa quen, bạn cho cún bò khoảng 1m và thưởng đồ ăn

=>> Sau đó cho cún bò xa hơn mới thưởng tiếp. Lặp lại lệnh từ 10-15 lần và ôn lại hàng ngày.

Huấn luyện Poodle chào:

– Huấn luyện lệnh này, bạn sẽ cho em Poodle ngồi trước nhé.
– Bạn hô lệnh “Ngồi” cho cún ngồi xuống, nhớ là em cún phải ngồi thẳng, vững chắc thì tập luyện mới chuẩn bài nha =>> Sau đó bạn hô lệnh “Chào”, đồng thời dùng tay phải nâng chân phải của Poodle lên gập vào tai ( giống như tư thế chào cờ) và giữ nguyên tư thế khoảng 15-20 giây =>> Khi em Poodle đã tập xong lệnh chào bạn nhớ thưởng thức ăn cho cún nhé.
– Động tác này cần phải kiên nhẫn, lặp lại nhiều lần chắc chắn sẽ thành công.

Huấn luyện Poodle bắt tay:

– Bạn ra lệnh “Ngồi” cho cún ngồi xuống =>> Sau đó hô to “Bắt tay”. Đồng thời lấy tay trái nâng chân phải của cún lên để bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún để cún nhớ và tập luyện dễ hơn.
– Lặp lại động tác này khoảng 15 lần và kèm theo mỗi lần tập là đồ ăn yêu thích của cún nhé các bạn!
– Mong rằng với những chia sẻ này các bạn sẽ huấn luyện tốt được các Poodle của riêng mình không chỉ ngoan ngoãn mà còn biết nghe lời và hiểu nhanh ý của chủ nuôi.

Hãy nhớ đồng hành cùng miluxinh.com để cập thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay tới thú cưng nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *