Mèo kêu liên tục: Liệu có những bí ẩn nào?

“Mèo méo mèo meo” những ai nuôi mèo đã quá quen thuộc với tiếng kêu theo từng tâm trạng của “quàng thượng”, từ rên rỉ, thảm thiết cho đến cấu phá hay vui mừng. Đó là cách giao tiếp với con “sen” – phương tiện thể hiện tình cảm cùng với những cử chỉ thân mật thường thấy .

Nhưng đôi khi chúng ta cũng không thể ngăn lại tiếng mèo kêu liên tục. Vậy đó là điều bình thường hay đáng lo? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trị chứng “khó ở” của mèo thể hiện qua tiếng kêu không ngừng ấy.

1. Gây sự chú ý với “sen”

Mèo cũng chỉ là con mèo thôi, vui thì “meo meo”, buồn cũng “meo meo”. Nhưng chủ nhân nào có bận tâm đến tiếng kêu tưởng chừng như vô thưởng vô phạt ấy. Nên mèo không ngừng nhõng nhẽo liên hồi, biết đâu gây thêm sự chú ý.

Mèo đôi khi sẽ bắt đầu có suwj nhõng nhẽo và hình thành thói quen được voi đòi tiên. Mèo sẽ kêu liên tục cả ngày đến khi bạn chịu đáp ứng nhu cầu của các bé.

mèo kêu liên tục

Việc cứ tiếp diễn những hành vi “nhõng nhẽo” sẽ làm bạn khó chịu, ta chỉ nên vuốt ve , ôm ấp khi mèo đã yên lặng, nếu mèo bắt đầu kêu trở lại ,thì bạn hãy bỏ đi nơi khác và đừng bận tâm. Có một chút tàn nhẫn nhưng sẽ là phương án tốt nhất cho trường hợp trên. Hãy cho mèo một vài đồ vật mà các bé thích, để  bé không còn cô đơn nữa nhé!

 2. Mèo đói bụng 

Mèo đói bụng 

Ngoài gây sự chú ý đối với sen, mèo hay “mèo méo mèo meo” liên tục còn có thể là đang đói bụng hoặc đòi ăn. Vì thế đây là tiếng chuông báo hiệu điều đặn cho mọi bữa ăn của mèo.

Nhưng cũng đừng yếu lòng mà cho mèo ăn quá nhiều mỗi khi bé kêu gào. Bởi lượng thức ăn không phù hợp với thể trạng có thể gây béo phì hoặc các bệnh về đường tiêu hóa.

3. Mèo đang bị đau 

Mèo kêu vì đang bị đau 

Với tính cách hay “leo trèo” bắt chuột, các bé mèo có thể gặp chấn thương trong lúc vui chơi, chạy nhảy, vì thế nếu thấy các bất thường về thể chất, hãy đưa boss đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

Đôi lúc các cơn đau không đến từ chấn thương thể chất mà đến từ việc đau tạng. Là dấu hiệu để nhận biết các bệnh thường gặp ở mèo như :viêm đường hô hấp hay các bệnh về dạ dày.

4. Boss muốn tìm bạn tình đấy sen!

Mèo đến tuổi trưởng thành sẽ thu hút bạn tình bằng việc tiết ra hocmon qua mùi hôi và liên tiếp “mèo méo mèo meo” với âm thanh vô cùng ám ảnh, giọng như thắt lên, gầm gừ cùng các biểu hiện cơ thể động dục ở mèo.

mèo cần bạn

Có giải pháp triệt sản cho mèo như cắt tinh hoàn, tiêm thuốc tránh thai để phòng các trường hợp bé mèo bỏ nhà đi tìm bạn tình và sự khó chịu dồn nén qua âm thanh mỗi đêm.

5. Mèo bị căng thẳng quá mức

Mèo rất nhạy cảm với những thứ diễn ra xung quanh chúng. Những thay đổi nhỏ cũng khiến quàng thượng trở nên “trầm cảm”. Các yếu tố môi trường tác động như: thay đổi thời tiết hay khách lạ đến chơi sẽ khiến các bé cảm thấy không an toàn. Việc này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến boss bị ám ảnh và rơi vào tình trạng sợ hãi mà kêu liên tục không ngừng.

mèo bị căng thẳng

6. “Hoàng thượng” đang gặp các vấn đề về tâm lí.

Mèo nhà bạn phải trải qua những ám ảnh trong tâm lí về việc sợ hãi trong thời gian dài. Hay bị các vấn đề về bạo hành, trải qua cơn vượt cạn hoặc nhiều sự cố khiến các bé bị chấn thương tâm lí, dẫn đến hiện tượng kêu la không ngừng. Điều dễ nhận biết hơn là các bé rất sợ người và hoảng loạn ngay cả khi trong vòng tay của sen.

Các chấn thương về tâm lí sẽ để lại vết sẹo trong tâm trí của các bé, hãy dành nhiều thời gian và yêu thương “hoàng thượng “ nhiều hơn nhé!

7. Trị chứng “khó ở” của mèo qua tiếng kêu không ngừng

Việc kêu không ngừng ở mèo không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé mà còn gây sự khó chịu đến sen. Một bé mèo ngoan quả là không dễ, nhưng nếu bạn biết được những biện pháp khắc phục tình trạng kêu liên tục ở mèo, thì đây là một thành công!

Quan tâm “vừa đủ”, nghĩa là: dành thời gian để chơi đùa cùng các bé, cho ăn đúng giờ, đúng bữa, kiểm tra tình trạng thể chất và tâm lí của mèo mỗi ngày.

Nếu mèo cưng của bạn cứ liên tục kêu gào và không hợp tác trong quá trình bạn huấn luyện, hãy để các bé bình tĩnh và sau đó tiếp tục bài luyện tập.

Không nên dùng vũ lực hay việc quát mắng để giải quyết vấn đề, biện pháp này có thể phát huy tác dụng trong lúc tức thời nhưng gây ra các chấn thương về thể chất lẫn tinh thần đối với các bé.

lý do mèo kêu liên tục

>> Mèo rụng lông và cách xử lý hiệu quả thành công 99%

Âm thanh kêu liên hồi và đặc biệt là tiếng kêu dai dẳng trong đêm “ám ảnh” không biết bao nhiêu người nuôi mèo. Sau bài viết này, có thể giải quyết được một số vấn đề đang nan giải mà mèo đau đầu bấy lâu nay. Mọi vấn đề sẽ được hóa giải bằng tình yêu to lớn của chủ nhân dành mèo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *